Sự khác biệt giữa máy in và máy photocopy

     Nếu chúng ta là dân văn phòng thì chắc chắn không còn xa lạ gì với hai thiết bị là máy in và máy photocopy. Hai máy này sẽ rất dễ gây nhầm lẫn, ví dụ như tại sao có khi bạn nói đi in cái này mà lại có lúc nói là đi photo. Chính vì mặc dù chúng ta biết về nó nhưng lại không nắm vững kiến thức nên bài viết này tôi sẽ cố gắng chỉ ra những điểm căn bản khác nhau giữa máy photocopy và máy in và từ đó bạn có được những đánh giá công tâm trong việc nên lựa chọn như thế nào?

Máy in và máy photocopy

     Khi bạn tìm đến các dịch vụ cho thuê máy photocopy quận Tân Bình thì thường nhân viên ở đây sẽ hỏi bạn xem muốn thuê máy in hay máy photocopy. Điều này có thể sẽ là bạn băn khoăn và nhất thời chưa biết nên trả lời sao thì nay bạn sẽ hiểu rành rọt về hai loại máy đó.

Máy in 

  • Là một thiết bị gọn nhẹ hơn máy photocopy rất nhiều. Có lịch sử ra đời từ khá lâu trải qua nhiều biến thể thiết kế và công nghệ khác nhau. Hiện nay đa số các máy in là các máy laser là máy có thể in đen trắng hoặc in đơn sắc. Mặc dù tốc độ được cải thiện rất nhiều nhưng nhìn chung không thể in với số lượng quá lớn trong thời gian ngắn. 
  • Bởi độ gọn nhẹ nên đa phần các máy in được đặt trong văn phong và phải kết nối với máy tính và chịu lên từ máy tính hạt từ một thiết bị khác như các thiết bị công nghiệp cũng có thể kết nói với máy in để in ấn trang trí sản phẩm hoa văn. 
Một số loại máy in tốt hiện nay
Một số loại máy in tốt hiện nay

Máy photocopy 

  • Là một sản phẩm có phần cồng kềnh hơn máy in nhưng lại là thiết bị có tính năng cao hơn khi có thể tạo ra bản sao mà chỉ cần bản gốc không chịu sự điều khiến của máy chủ hay bất kì một thiết bị nào. Máy photocopy là máy có thể tạo ra một lượng bản in lớn trong một thời gian ngắn. ngày nay máy photocopy có thể đảm nhận nhiều vai trò khác nhau trong đó có luôn cả máy in. 
  • Nhìn chung sự khác nhau cơ bản chính là máy in thì cần một thiết bị ra lệnh mới có thể hoạt động và thường chỉ dùng để in với một lượng vừa phải. còn máy photocopy thì hoạt động một cách độc lập và tạo một số lượng lớn các bản sao.

Nên lựa chon máy in hay máy photocopy?

Nên lựa chọn máy photocopy cho văn phòng
Nên lựa chọn máy photocopy cho văn phòng

     Lời khuyên cho các bạn là nếu bạn làm công việc văn phòng thì nên lựa chọn máy photocopy bởi lẽ chúng ta sẽ không phải mua thêm các thiết bị khác khi mà gần như đây là một thiết bị được tích hợp đa nhiệm. Tuy nhiên chi chí mua một chiếc máy mới sẽ hơi cao nên bạn có thể cân nhắc tìm đến chỗ bán máy photocopy cũ TPHCM. Còn nếu bạn mua cho gia đình hay chỉ là cá nhân thì nên mua máy in vì nó không làm tốn của bạn quá nhiều tiền và cũng không lãng phí tài nguyên. Một chiếc máy in sẽ đủ để bạn sử dụng trong trường hợp này.