So sánh Switch công nghiệp và Switch thông thường

Khi nhắc đến thiết bị Switch chắc chắn các bạn đã không còn quá xa lại, đây là thiết bị đóng vai trò chủ chốt, trung tam tạo nên kết nối giữa các thiết bị với nhau trong một hệ thống mạng. Cùng với sự phát triển không ngừng của các ngành công nghiệp thì các thiết bị Switch cũng không ngừng được cải tiến để đáp ứng được yêu cầu sử dụng của khách hàng. Hiện nay nếu xét về công năng sử dụng thì chúng ta có thể phân chia bộ chuyển mạch Switch thành 2 loại cơ bản: switch công nghiệp và Switch thường.

So sánh ưu điểm của Switch công nghiệp so với Switch thông thường
So sánh ưu điểm của Switch công nghiệp so với Switch thông thường

Switch thường là gì?

Switch là bộ chuyển mạch dùng để kết nối các đoạn mạch tạo ra một mô hình mạng hình sao. Qua đó Switch cho phép các thiết bị trong hệ thống dễ dàng trao đổi thông tin với nhau. Môt thiết bị switch có thể có từ và đến vài chục cổng kết nối, tùy vào nhu cầu và lựa chọn của khách hàng. Bộ chuyển mạch Switch tối ưu hơn Hub ở chỗ nó có khả năng nhận biết các thiết bị trong hệ thống thông qua địa chỉ MAC. Vì thế nó cho phép truyền thông tin từ nguồn đến điểm đích một ccahs chính xác trên một băng thông riêng biệt.

Switch công nghiệp là gì?

Khái niệm Switch công nghiệp thực chất nó cũng chỉ là một bộ chuyển mạch có đầy đủ các chức năng của Switch, và nó được thiết kế đặc biệt hơn để có thể đáp ứng được môi trường làm việc khắc nghiệt.

Như vậy Switch thông thường và Switch công nghiệp đều có chức năng giống nhau. Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của Switch công nghiệp so với Switch thông thường

Đặc điểm nổi bật của Switch công nghiệp

–       Khả năng hoạt động bình thường trong môi trường khắc nghiệt: đây là đặc điểm cần thiết nhất đối với bất kỳ thiết bị nào được sử dụng tại các nhà máy, công xưởng. Nhiệt độ, độ ẩm môi trường, rung lắc, nhiễu điện… là đặc điểm đặc trưng của môi trường công nghiệp. Vì thế một thiết bị Switch công nghiệp được thiết kế đặc biệt có thể chịu được nhiệt độ từ -40oC tới 75oC, khả năng chống rung lắc và các xung đột điện trường cực kỳ tốt. Thiết bị Switch Cisco C9200L-24P-4G-E là một trong những sản phẩm phù hợp để sử dụng trong môi trường làm việc khắc nghiệt.

–       Hệ thống Switch công nghiệp được trang bị nguồn điện dự phòng. Khi một hệ thống hoạt động thì việc nguồn điện bị ngắt giữa chừng ảnh hưởng rất lớn đến công suất hoạt động và đôi khi còn gây ra những sự cố không đáng có. Vì thế bộ chuyển mạch công nghiệp thường sẽ được sử dụng nguồn dự phòng kéo để đảm bảo luôn duy trì được một trạng thái kết nối ổn định và đáng tin cậy.

Switch công nghiệp sở hữu nhiều đặc điểm ưu việt
Switch công nghiệp sở hữu nhiều đặc điểm ưu việt

–       Không sử dụng hệ thống quạt, khi nhắc đến đặc điểm này rất nhiều ngoiaf thắc mắc tại sao sử dụng trong môi trường khắc nghiệt mà lại không sử dụng hệ thống quạt tản nhiệt. Tuy nhiên thực tế Switch công nghiệp sử dụng vỏ kim loại mang lại hiệu quả tản nhiệt tốt hơn lại không gặp phải các vấn đề rắc rối khi sử dụng quạt tản nhiệt như: bụi bẩn, hơi ẩm xâm lấn làm hỏi các bộ phận.

Nếu bạn đang cần tìm mua một bộ chuyển mạch chất lượng thì có thể tham khảo sản phẩm Cisco C9200L-24T-4X-E.

Trả lời