Nên thuê nhân viên SEO hay sử dụng dịch vụ SEO?

Nên thuê nhân viên SEO hay sử dụng dịch vụ SEO ROI-focused SEO service ? Đây là câu hỏi rất nhiều các doanh nghiệp đặt ra hiện nay. Mỗi hình thức đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Để giúp mọi người có được cái nhìn đúng đắn nhất và sự lựa chọn hợp lý chúng tôi xin phân tích về 3 lĩnh vực đó như sau:

 Nên thuê nhân viên SEO hay sử dụng dịch vụ SEO
Nên thuê nhân viên SEO hay sử dụng dịch vụ SEO

Thuê nhân viên SEO

Nếu doanh nghiệp lựa chọn hình thức thuê nhân viên SEO thì có hai dạng một là nhân viên toàn thời gian và bán thời gian. Bạn chọn hình thức này nếu bạn là người đứng đầu có kiến thức về SEO và muốn quản lý chặt chẽ và đi sát với những công việc hàng ngày, hàng giờ. Bởi những nhân viên SEO sẽ làm việc dựa trên sự chỉ đạo của bạ

Ngoài ra, với những công ty lớn có những từ khóa cạnh tranh cao thường xây dựng một team SEO riêng thì nên thuê nhân viên SEO. khi thuê nhân viên SEO doanh nghiệp của bạn sẽ chủ động được về nguồn nhân lực và những kế hoạch, phương án như thay đổi từ khóa trên mọi hoạt động của công ty.

Tuy nhiên, nếu bạn là người đứng đầu lại không có kiến thức về SEO mà lại thuê nhân viên thì chắc chắn nó như một con dao hai lưỡi. Thứ nhất, bạn sẽ không thể tuyển được nhân viên có năng lực, thứ hai bạn khó có thể quản lý được các công việc của nhân viên dẫn đến việc lương vẫn phải trả đều mà kết quả thì không ra sao.

Nếu thuê cộng tác viên SEO thì cũng là một trở ngại bởi khi thuê cộng tác viên bạn sẽ không kiểm soát được thời gian làm việc của họ. Thậm chí họ có thể nghỉ bất cứ lúc nào làm kế hoạch SEO của doanh nghiệp bạn sẽ bị phá sản. Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc hợp lý khi thuê nhân viên SEO.

Dịch vụ SEO

Ngoài việc thuê nhân viên SEO thì bạn có thể thuê một Tailored SEO Service. Bởi các công ty chuyên dịch vụ về SEO luôn có sẵn nguồn lực cùng đội ngũ nhân viên hỗ trợ. Dù bạn là người có kinh nghiệm hay không thì việc thuê dịch vụ SEO cũng có rất nhiều lợi thế vì bạn không phải đưa ra cụ thể công việc cho nhân viên, không phải theo dõi công việc của các nhân viên. Điều bạn cần làm là theo dõi kết quả và kết nối thường xuyên với công ty cung cấp dịch vụ đó.

Sử dụng dịch vụ SEO đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Sử dụng dịch vụ SEO đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Khi thuê dịch vụ SEO với những đơn vị uy tín họ có hợp đồng rõ ràng và luôn cam kết hoàn tiền nếu từ khóa không lên top. Đây sẽ là một lợi thế để cho doanh nghiệp của bạn giảm thiểu được những rủi ro và đồng thời giảm thiểu các chi phí ban đầu. Điều quan trọng nhất khi sử dụng dịch vụ SEO là cần phải tìm được đơn vị uy tín và chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một đơn vị uy tín thì On Digitals chính là một gợi ý hoàn hảo dành cho các bạn. Với đội ngũ nhân viên là những người có kinh nghiệm luôn đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất. Vì vậy, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.