Máng xối inox là gì? Tác dụng của dòng máng xối này ra sao?

Máng xối inox là dòng sản phẩm được nhiều người lựa chọn bởi đây là giải pháp thoát nước hiệu quả. Việc sử dụng máng xối rất phổ biến bởi chúng mang đến cho căn nhà vẻ đẹp hài hòa và tránh những tác hại từ nước mưa.

Máng xối inox là gì?

Máng xối inox là một trong những dụng cụ dành cho mọi gia đình, tại các tòa nhà, kho xưởng nhằm tạo đường đi cho nước mưa chảy ra chỗ thoát một cách nhanh chóng và hiệu quả. Máng xối inox thường được dùng trên các mái nhà, bề mặt nhà của bạn, khả năng thoát nước tốt, chống thấm dột hiệu quả.

Máng xối dùng để thoát nước trên các mái nhà
Máng xối dùng để thoát nước trên các mái nhà

Máng xối được làm từ inox là một trong những loại chất liệu an toàn được nhiều người tin dùng. Chất liệu inox sẽ giúp đảm bảo độ bền lâu hơn cho người sử dụng. Trong trường hợp môi trường ngoài trời, máng xối chất liệu inox cũng sẽ đảm bảo hiệu quả xối nước hơn so với các loại chất liệu khác.

Một số chất liệu inox thường được dùng để làm máng xối như: inox 304, inox 201, inox 316… Đây là các chất liệu có độ bền tốt, giúp khả năng thực hiện chức năng xối nước trong môi trường tự nhiên bền hơn và tốt hơn.

Tác dụng của máng xối inox

Máng xối inox là sản phẩm có độ bền cao

Với chất liệu làm từ inox, sản phẩm đảm bảo có độ bền cực cao, chất lượng sản phẩm được nhiều người tin dùng và an toàn hơn khi có thể chống ăn mòn với các loại hóa chất. Inox chống gỉ tố có thể khắc phục nhược điểm các loại chất liệu máng xối khác.

Máng xối inox có tuổi thọ cao, sử dụng trong điều kiện môi trường tự nhiên cũng không đem lại quá nhiều e ngại như các dòng chất liệu máng xối khác.

Bên cạnh đó, khi các chất liệu khác có thể dễ bị vỡ, bị tác động nhiệt hay móp méo thì máng xối inox có khả năng chịu lực tốt hơn, mang đến chất lượng sản phẩm tốt hơn.

Inox dập gân giúp chống trượt hiệu quả
Inox dập gân giúp chống trượt hiệu quả

Khả năng bền hơn khi thi công

Máng xối dòng inox có độ bền dẻo cao, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau như việc dát mỏng hay uống xong tạo hình bắt mắt. Chất liệu máng xối này rất phù hợp cho các căn nhà giúp tạo hình máng xối phù hợp hơn cho từng căn nhà, đảm bảo tính thẩm mỹ chung. 

Máng xối inox có chiều dài linh hoạt tùy từng nhu cầu người sử dụng. Có thể dùng cho các nhà xưởng hoặc dùng cho các đơn vị khác nhau.

Máng xối mang lại an toàn cho ngôi nhà

Trong các trường hợp nước mưa đổ xuống lượng lớn nếu không có chỗ thoát nước nhanh chóng sẽ gây ra ngập. Bởi vật, những chiếc máng sẽ là đường dẫn tốt nhất để thoát nước hiệu quả xuống ống dẫn. Nhờ có những chiếc máng xối này, việc tránh rò rỉ nước thấm vào trần nhà rất cần thiết. Sử dụng máng xối cũng giúp giảm áp lực cho các mái nhà, tạo nên sự đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn. Với nhiều tính năng hiện đại, chiếc máng xối là điều cần thiết để giúp tránh ẩm, chống thấm, chống giật điện mỗi khi trời mưa bão.

Ngoài ra bạn có thể dùng máng loại inox dập gân chống trượt để giúp các bề mặt xối không bị bào mòn. Các vết dập gân vừa giúp chống trượt, vừa giúp cảm trở lượng lớn nước tác động cùng lúc làm hao mòn chất liệu. Bởi vậy, đây cũng sẽ là lựa chọn phù hợp đối với những người có nhu cầu sử dụng máng xối cho nhà xưởng, những mới cần thoát lượng lớn nước mỗi khi trời mưa.