Kinh nghiệm mua bán đất thị xã ninh hòa

Thị xã Ninh Hòa có tiềm năng bất động sản rất lớn trong tương lai. Bởi thị xã sở hữu vị trí đặc biệt về giao thông, có cảng biển quốc tế Vịnh Vân Phong và nhiều danh thắng nổi tiếng nên thu hút nhiều nhà đầu tư. 

Tuy vậy, làm sao mua đất tại thị xã Ninh Hòa có vị trí đẹp và hợp phong thuỷ đang là tiêu chí được nhiều người mua quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua bán đất thị xã ninh hòa được các chuyên gia trong nghề chia sẻ, bạn hãy tham khảo nhé!

Bí kíp mua bán đất thị xã ninh hòa hiệu quả
Bí kíp mua bán đất thị xã ninh hòa hiệu quả

Lựa chọn đất tại thị xã Ninh Hòa

Để lựa chọn miếng đất tại thị xã Ninh Hòa có vị trí đẹp và hợp phong thuỷ, bạn cần: 

  • Tìm hiểu thông tin các thửa đất tại thị xã Ninh Hòa kỹ lưỡng. Từ vị trí, diện tích, giao thông cho tới các tiện ích xung quang khu đất. Ngoài ra, về mặt pháp lý bạn cũng cần kiểm tra để xem mảnh đất mình mua có nằm trong diện quy hoạch hay không?
  • Chọn hướng mảnh đất tại thị xã Ninh Hòa phù hợp. Bởi chọn hướng đất tốt và hợp tuổi với gia chủ sẽ giúp họ gặp nhiều may mắn và tài lộc hơn. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia bất động sản, mảnh đất lý tưởng là ở hướng Nam hoặc Đông Nam. Vì 2 hướng này có khí hậu ôn hòa và thuận lợi để xây nhà. 
  • Tìm hiểu vị trí và thế đất tại thị xã Ninh Hòa. Bạn nên chọn miếng đất có vị trí đẹp, bằng phẳng. Tránh chọn miếng đất phía trước mặt có cột điện hay con đường thẳng cắm vào. 
  • Tìm hiểu môi trường xung quanh vì nó quyết định tới chất lượng sống của gia chủ. 
  • Xem xét địa chất khu đất và tìm hiểu lối đi vào có đang tranh chấp hay không?
Bạn hãy tìm hiểu thông tin các thửa đất tại thị xã Ninh Hòa
Bạn hãy tìm hiểu thông tin các thửa đất tại thị xã Ninh Hòa

Kiểm tra pháp lý khi mua bán đất thị xã ninh hòa

Đây là một trong những kinh nghiệm mua bán đất thị xã ninh hòa bạn cần nắm rõ. Bạn hãy kiểm tra giấy tờ, sổ đỏ để đảm bảo quyền lợi của mình trong quá trình mua đất. Ngoài ra, hiện nay, hình thức làm sổ đỏ giả tràn lan nên để đảm bảo an toàn, bạn hãy kiểm tra tính pháp lý của miếng đất tại văn phòng công chứng nhé!

Thanh toán đất tại thị xã Ninh Hòa

Tránh rủi ro khi đặt cọc mua đất thị xã Ninh Hòa

Trong mua bán đất thị xã ninh hòa thì đặt cọc là biện pháp tối ưu nhằm đảm bảo tốt về mặt dân sư. Tuy vậy, bạn cũng cần cảnh giác và hãy kiểm tra những điều này sau khi thỏa thuận về giá mua đất: 

  • Kiểm tra đất mình mua tại thị xã Ninh Hòa có chính chủ không? Thông qua việc đối chiếu tên, ảnh, số CMND trên sổ đỏ có trùng khớp với CMND của người bán đất hay không?
  • Kiểm tra miếng đất mình mua có bị vướng quy hoạch bằng cách tới phòng Quản lý đô thị tại UBND thị xã Ninh Hòa. 
  • Soạn thảo hợp đồng đặt cọc mua đất tại thị xã Ninh Hòa vì là văn bản pháp lý quan trọng. 
Bạn cần soạn thảo hợp đồng đặt cọc mua đất thị xã Ninh Hòa rõ ràng
Bạn cần soạn thảo hợp đồng đặt cọc mua đất thị xã Ninh Hòa rõ ràng

Làm hợp đồng chuyển nhượng đất tại thị xã Ninh Hòa rõ ràng

Đây là một trong những thủ tục mua bắt buộc khi mua đất tại thị xã Ninh Hòa. Vì nó được xem như bản cam kết giữa bên bán đất và bên mua đất. Ngoài ra, hợp đồng chuyển nhượng đất tại thị xã Ninh Hòa còn giúp bạn khẳng định chủ quyền nên hãy thỏa thuận và đọc kỹ nhiều lần trước khi ký kết. 

Nên thanh toán tiền mua đất tại ngân hàng 

Mua bán đất thị xã ninh hòa thường có giá trị cao nên bạn hãy ra ngân hàng để thực hiện thanh toán. Vì ngân hàng có chứng từ giao dịch nên là bằng chứng khẳng định bạn đã thanh toán đủ số tiền mua đất đúng như theo hợp đồng. 

Trên đây đã chia sẻ kinh nghiệm mua bán đất thị xã Ninh Hòa. Hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích để mua được miếng đất có vị trí đẹp và hợp với phong thuỷ. 

Trường hợp bạn đang cần cập nhật những tin đăng về Nhà đất Khánh Hòa đáp ứng tốt về pháp lý và giấy tờ. Thì hãy truy cập vào batdongsanvanxuan.com.vn – Kênh thông tin về bất động sản tại Khánh Hòa uy tín và chuyên nghiệp. 

Trả lời