Hướng dẫn cách lắp đặt quạt trần Hà Nội nhanh chóng và đúng nhất

Gia đình bạn mới mua một chiếc quạt trần Hà Nội và bạn muốn tự mình lắp đặt để tiết kiệm một số chi phí cần thiết. Việc lắp đặt quạt trần cũng không quá khó khăn nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc lắp đặt thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn để có thể lắp đặt được một chiếc quạt trần phù hợp nhất.

Hướng dẫn cách lắp quạt trần Hà Nội một cách nhanh chóng và đúng đắn nhất
Hướng dẫn cách lắp quạt trần Hà Nội một cách nhanh chóng và đúng đắn nhất

Đọc kỹ hướng dẫn cách lắp đặt

Đây là vấn đề cần thiết và quan trọng nhất nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc lắp đặt thì đây chính là vấn đề bắt buộc. Mỗi chiếc quạt khi mua về đều có hướng dẫn sử dụng bên trong bạn cần phải đọc kỹ lưỡng. 

Cách lắp cánh quạt

Với phần cánh quạt bạn cần lắp chúng vào tấm đỡ của cánh quạt và điều chỉnh để cánh quạt khớp với nhau. Sau đó vặn chặt cánh quạt bằng ốc vít đã có sẵn trong bộ lắp đặt. khi  4 cánh quạt khớp với nhau, bạn sẽ gắn nắp chụp động cơ. Cố định nó ở vị trí thích hợp và vặn nắp theo chiều kim đồng hồ. Đến khi bạn nghe thấy tiếng tách nghĩa là đã vặn chặt.

Đây là bước rất quan trọng vì nếu lắp sai có thể chúng không hoạt động và nếu hoạt động thì có thể chúng sẽ bị hỏng trong quá trình quay. Vì vậy, bạn cần phải đảm bảo lắp cánh quạt một cách chính xác nhất.

Lắp hệ thống dây điện

Hiện nay, trên thị trường các loại quạt trần đều sử dụng các loại điện dân dụng để đảm bảo mức tiêu thụ điện năng nhỏ nhất. Bởi vậy nếu bạn mua quạt có công suất lớn thì nên sử dụng nguồn điện trực tiếp từ bảng điện chính để tránh tình trạng quá tải điện.

Quạt trần lắp với hệ thống dây điện dân dụng
Quạt trần lắp với hệ thống dây điện dân dụng

Lắp quạt trần Hà Nội lên trần nhà

Với các loại quạt trần dù là quạt thường hay quạt trang trí thì việc lắp đặt cũng hết sức đơn giản gồm các bước như sau:

Bước 1: Tháo rời ốc vít ra khỏi nắp trang trí.

Bước 2: Lắp nắp trang trí vào với nhau cho đến khi nghe thấy tiếng tách.

Bước 3: Kiểm tra nắp trang trí và trần nhà phải hở khoảng 5mm. Sau đó, gắn ốc vào nắp trang trí và vặn chặt.

Bước 4: Tách riêng đai gài chụp bảo vệ.

Bước 5: Lấy đai gài nắp trang trí và lắp chúng vào với nhau.

Không được lắp nắp bảo vệ theo hướng ngược lại. Vỏ động cơ phải được vít chắc chắn.

Trên đó là những bước để lắp quạt trần Hà Nội hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Nếu còn vấn đề gì cần được tư vấn và hỗ trợ hãy liên hệ với đơn vị chúng tôi để được giải đáp mọi  thắc mắc.