Hiểu cấu tạo đồ bảo hộ y tế và khẩu trang nhựa để sử dụng cho đúng

Như mọi đồ vật sinh ra với mục đích sử dụng và công năng khác nhau, đồ bảo hộ y tếkhẩu trang nhựa cũng yêu cầu áp dụng cách sử dụng chính xác, khoa học để đạt được hiệu quả tốt nhất! Những vật dụng y tế thay con người tiếp xúc với môi trường ô nhiễm hay nhiều dịch bệnh, bảo vệ con người khỏi những tác nhân gây bệnh.

Nhưng nếu không được dùng đúng chúng có thể khiến chúng ta – những người sử dụng chúng gặp nguy hiểm, hiệu quả sử dụng của chúng biến mất hoàn toàn. Để sử dụng đồ bảo hộ y tế và khẩu trang nhựa cho đúng, 1 trong những điều nên viết là cấu tạo của chúng. Nội dung ấy sẽ được giới thiệu trong bài viết này…

Cấu tạo sơ bộ đồ bảo hộ y tế

Vì đồ bảo hộ y tế có nhiều loại khác nhau, có loại chỉ là áo khoác ngoài (như áo blouse trắng) trong khi có loại là nguyên bộ. Chúng ta sẽ chỉ tập trung vào những bộ quần áo phòng dịch xuất hiện phổ biến được lựa lượng phòng chống dịch bệnh sử dụng.

Cấu tạo đồ bảo hộ y tế
Cấu tạo đồ bảo hộ y tế

Thông thường, 1 set đồ bảo hộ y tế dùng phòng dịch trang bị gồm 7 món, mỗi món có 1 chức năng khác nhau. Cụ thể:

Nón dùng để bảo vệ, ngăn cách phần phía sau đầu gồm tóc tránh cho vi khuẩn, vi rút hay chất bẩn không bám vào sợi tóc. Tóc trên đầu gồm rất nhiều sợi, nếu không được bảo vệ che chắn thì có thể trở thành nơi bám dính của hàng triệu vi khuẩn, virus kích thước hiển vi. Khi dùng tay chạm vào tóc thì có thể khiến mầm bệnh xâm nhập cơ thể.

Kính: Trong bộ đồ bảo hộ y tế, kính có tác dụng bảo vệ mắt trong. Mẫu mắt kính sử dụng là dạng to, ôm được mắt và khoang xung quanh mắt để tránh tối đa tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Khẩu trang, găng tay là những vật dụng bảo vệ miệng, mũi cũng như đảm bảo tay không trực tiếp tiếp xúc với nguồn gây bệnh. Chúng thông dụng và gần như không thể thiếu đối với đồ bảo hộ y tế chống dịch.

Quần, áo là thành phần có diện tích lớn nhất trong set đồ bảo hộ y tế. Chúng được mặc ngoài quần áo thường để ngăn cho mầm bệnh bám, chất dịch chứa vi khuẩn, vi rút không có cơ hội tiếp cận phần thân người.

Giày là thành phần cuối trong set bảo hộ này. Nó giúp bảo vệ chân.

Cấu tạo của khẩu trang nhựa

Khẩu trang nhựa có cấu tạo tương đối đơn giản. Chúng gồm lớp nhựa dẻo có tác dụng chặn nước bọt, chất bẩn cùng với phần khung lắp phía dưới cho phép người sử dụng có thể đeo khẩu trang bằng cách gài quai vào tai.

Cấu tạo của khẩu trang nhựa
Cấu tạo của khẩu trang nhựa

Khẩu trang nhựa tạo nên khoảng trống nhất định giữa miệng, mũi và phần nhựa chắn nên tạo được sự thoải mái cho người dùng. Loại khẩu trang này có thể được tái sử dụng nhiều lần.

Đồ bảo hộ y tế cùng với khẩu trang nhựa đang là những sản phẩm được nhiều người quan tâm tìm hiểu khi chuẩn bị đi qua hay làm việc trong môi trường không an toàn, không sạch sẽ có nhiều dịch bệnh. Mong rằng những kiến thức trên đây có thể giúp  bạn 1 phần nào hiểu hơn về những vật dụng y tế trên.