Cập nhật chi phí sửa nhà mới nhất trên thị trường

Cải tạo không gian sống được xem là giải pháp hoàn hảo dành cho những gia chủ muốn nâng cấp nhà ở nhưng không đủ kinh phí xây mới. Vậy chi phí sửa nhà hiện nay là bao nhiêu, giữa các công ty xây dựng có chênh lệch nhiều không? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Bảng giá chi phí sửa nhà năm 2022 

Tuỳ vào từng hạng mục thi công mà giá sửa nhà giá rẻ trọn gói sẽ có sự khác nhau. Một số hạng mục chính, thường được các gia chủ lựa chọn khi nâng cấp, cải tạo không gian sống sẽ có mức chi phí như sau:

Hạng mục tháo dỡ công trình: Dao động từ 25.000 đồng đến 70.000 đồng /m2 khi đục nền cũ, đục gạch ốp tường, đục sàn bê tông và tháo dỡ mái nhà.

Hạng mục ốp lát gạch: Đối với lát gạch nền và ốp gạch tường, bảng giá sẽ khoảng 200.000 đồng /m2. 

Hạng mục sơn nội thất, ngoại thất: Với các mẫu sơn nước, bảng giá thường là 35.000 đồng đến 70.000 đồng /m2. Riêng với sơn dầu giá sẽ cao hơn, khoảng 80.000 đồng /m2. 

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí sửa nhà?

Bảng giá sửa nhà liên tục thay đổi trong năm
Bảng giá sửa nhà liên tục thay đổi trong năm

Không phải lúc nào mức giá sửa chữa nhà cũng đúng theo bảng giá kể trên. Có rất nhiều yếu tố tác động đến chi phí sửa nhà, tiêu biểu trong số đó có thể kể đến như:

Chi phí mua nguyên vật liệu

Trên thực tế, giá bán nguyên vật liệu thường thay đổi theo từng ngày. Đối với những loại vật liệu xây dựng khan hiếm hoặc được nhập khẩu từ nước ngoài, giá mua sẽ cao hơn dẫn đến chi phí thi công bị đội lên nhiều lần. Ngược lại với những nguyên vật liệu phổ thông, được sản xuất trực tiếp trong nước thì chi phí mua cũng như thi công sửa chữa sẽ rẻ hơn.

Diện tích sửa chữa 

Nếu căn hộ của gia chủ có diện tích lớn hoặc lựa chọn sử dụng gói dịch vụ sửa nhà giá rẻ trọn gói thì nhà thầu sẽ cung cấp cho bạn mức chiết khấu cao. Trong khi đó với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, hẹp hoặc chỉ thi công theo từng m2 nhỏ thì bảng báo giá chi phí thường sẽ đắt hơn. 

Chất lượng sửa chữa công trình của từng nhà thầu

Tay nghề thi công của thợ cũng là một nguyên nhân chính dẫn tới sự chênh lệch về chi phí sửa nhà giữa các đơn vị. Gia chủ không nên ham rẻ, sử dụng công nhân có tay nghề yếu kém, thiếu kinh nghiệm sẽ dẫn đến sử dụng phương pháp thi công không đảm bảo, tác động xấu đến chất lượng công trình cũng như làm chậm tiến độ thi công. Để tránh “tiền mất tật mang”, bạn hãy lựa chọn các nhà thầu có uy tín, sở hữu đội ngũ công nhân nhanh nhẹn, được đào tạo bài bản khi sửa chữa nhà ở. 

Nên sử dụng dịch vụ sửa nhà của đơn vị nào?

Quang Minh là đơn vị được nhiều gia chủ đánh giá cao
Quang Minh là đơn vị được nhiều gia chủ đánh giá cao

Đây là câu hỏi được rất nhiều gia chủ quan tâm bên cạnh vấn đề chi phí sửa nhà. Hiện nay, Công ty TNHH Kiến trúc xây dựng Quang Minh là cái tên hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa nhà ở. Với đội ngũ nhân viên xây dựng được đào tạo nhiều năm kết hợp với trang thiết bị hiện đại, Quang Minh hứa hẹn làm hài lòng cả những gia chủ khó tính nhất. Liên hệ ngay 0989224087 để nhận báo giá chuẩn xác nhất từ Quang Minh nhé!

Trả lời