Backlink dofollow và phân biệt với nofollow

             Khi mà việc người nào, nhà nào cũng sử dụng trang web, fanpage, livestream như một công cụ hữu hiệu để có thể PR, giới thiệu sản phẩm thì trong cùng quãng thời gian đó để đổi mới và tăng cao hiệu quả hơn. Chính xác là để giới thiệu tới nhiều người hơn nữa các trang web, bài viết của mình (PR của PR) thì đã xuất hiện thuật ngữ backlink?

Khái niệm về backlink
Khái niệm về backlink

Backlink là gì?

            Backlink chính là một link liên kết mà bạn đặt tại một nơi khác khi người dùng thấy họ click vào sẽ đưa con trỏ trở về với địa chỉ mà bạn đặt. Việc đặt backlink có ý nghĩa vô cùng lớn trong việc bạn giới thiệu đến với mọi người. Và chính trong backlink cũng có hai loại nhằm phục vụ các mục đích khác nhau đó là dofollow và nofollow. Nếu như nofollow chỉ có tác dụng làm đa dạng các liên kết của bạn không có mục đích đưa đến địa chỉ thì backlink dofollow lại hoàn toàn khác, và dưới đây chúng ta cingf đi tìm hiểu backlink dofollow là gi? Và một số vấn đề liên quan để làm rõ hơn. 

Backlink dofollow là gì?

             Backlink dofollow là các link liên kết mà khi người dùng ấn vào con trỏ sẽ đưa sang địa chỉ được liên kết. Và đây là một liên kết khá quan trọng để website của bạn được ‘’ông’’ google đánh giá cao. Vì đây chính là link liên kết mà bạn đặt trong các website tốt chất lượng, uy tín để người dùng có thể thông quá đó ghé thăm trang hoặc bài viết của bạn. Hay cũng có thể nói đây chính là link giới thiệu của bạn và nó được coi là một backlink. Khi bạn đặt backlink này trong các trang web khác thì google sẽ tự động ghé thăm trang của bạn. Nếu như trang của bạn chất lượng thì sẽ được đánh giá cao. Vì lẽ đó đây là backlink quan trọng trong việc leo top của bài viết hay web liên kết.

Mặc dù đây là backlink ảnh hưởng trực tiếp trong việc leo pagerank của bạn. Tuy nhiên việc có nhiều người lợi dụng việc đặt giả các link chất lượng khiến google cũng phải thông minh theo để trừng trị nó. Vậy nên bạn nên phải sử dụng đồng thời hai loại link là dofollow và nofollow và kết hợp chúng một cách tự nhiên để tránh bị phát hiện. Đặc biệt bạn không nên chỉ đặt link một cách thuần dofollow.

Làm sao có thể phân biệt giữa link dofollow và nofollow?

Dofollow và unfollow – cánh phân biệt
Dofollow và unfollow – cánh phân biệt 
  • Đây là công việc khá khó khăn thậm chí với cả những người trong nghề. Nói vậy, bởi lẽ nếu bạn chỉ mới vào nghề thì sẽ gặp ít nhiều khó khăn trong việc này. Và kiểm tra được     thì đây chính là cánh làm khá đơn giản- cài đặt trên trình duyệt chrome tool check.
  • Mở chrome lên chọn cài đặt, tiếp theo chọn tiện ích mở rộng.
  • Kéo chuột xuống chọn tải thêm tiện ích 
  • Trong khung tìm kiếm bạn ghi nofollow 
  • Sau đó nàm hình sẽ hiện ra hàng loạt mục liên quan và bạn ấn vào mục nofollow 
  • Cuối cùng sẽ hỏi bạn có thêm tiện ích không bạn chọn vào thêm tiện ích
  • Sau khi thêm chrome sẽ khởi động lại và bạn có thể sử dụng. Với cách làm đơn giản này bạn có thể dễ dàng kiểm tra được đâu là dofollow, nofollow.

             Google luôn ưu tiên các liến kết có traffic, với các web cùng lĩnh vực cùng chủ đề, chí ít là bài viết có cùng chủ đề. Đó cũng là cách để bạn tạo các backlink hiệu quả chất lượng và thu hút được người dùng.